Tin tức

Chọn rèm cửa theo phong thủy


Nhiều khách hàng đến Klee chỉ đặt làm rèm may rồi về nhà tự treo và không cho Klee đến khảo sát và tư vấn. Đây là một sự bất lợi vì chỉ khi đến khảo sát, Klee mới biết được phong thủy, hướng đón nắng và gió của các cửa sổ để lựa chọn vải phù hợp cho các điều kiện thời tiết. Quan trọng hơn nữa Klee có thể tư vấn thiết kế và mầu sắc để đem lại sự an lành, tốt đẹp cho căn phòng dựa vào phong thủy. Tuy nhiên nếu bạn tự làm rèm cho mình hãy đọc bài sau để lựa chọn rèm cho phù hợp nhé. 

Cửa mở ở hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam sẽ thích hợp cho rèm màu đỏ 
Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam cho rèm. Rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

Rèm cửa màu xanh hợp với cửa mở ở hướng Đông và Đông Nam 
Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, bạn nên chọn loại có tông màu xanh hoặc nâu để buông rủ tự nhiên

Rèm cửa màu trắng hoặc xám sẽ hợp với cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc
Hãy sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Ngoài ra, hướng Tây thuộc hành Kim, chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

Cửa mở ở hướng Bắc nên trang trí rèm màu xanh, vì hướng này hành sinh vượng là Thủy
Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí với rèm màu xanh, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy. Và càng hợp hơn với những kiểu rèm có những nếp gấp li, nó gợi hình ảnh sông nước sẽ càng làm tăng khí tốt cho căn nhà

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: